Nhạc Trưởng, Thạc Sỹ Nghệ Sỹ Ưu Tú Hoàng Điệp

Tốt nghiệp Nhạc Viện Tchaikovsky (Moscow – Nga) chuyên ngành Chỉ huy Hợp xướng & Sư phạm âm nhạc
Thạc Sỹ chuyên ngành Chỉ Huy Giao Hưởng tại Nhạc Viện TP.HCM
Nguyên Trưởng Khoa Nhạc Nhẹ và Âm Nhạc Công Nghệ Nhạc Viện TP.HCM.
Giám Đốc Dự Án - Âm Nhạc & Phong Cách Sống tại HNP International

Nhạc trưởng, Thạc Sỹ – NSƯT Hoàng Điệp tốt nghiệp Nhạc viện Tchaikovsky với 2 chuyên ngành Chỉ huy Hợp xướng và Sư phạm âm nhạc năm 1990. Từ năm 1990 tới nay, bà giảng dạy tại Nhạc Viện TP.HCM. Năm 1997 bà nhận bằng Thạc sĩ nghệ thuật chuyên ngành Chỉ huy giao hưởng. Bà từng giữ những trọng trách như “Trưởng bộ môn Chỉ huy” thuộc Khoa Lý luận – Sáng tác – Chỉ huy; Giám đốc trung tâm biểu diễn và Đối ngoại; Quyền Trưởng khoa Nhạc nhẹ và Âm nhạc công nghệ Nhạc Viện TP.HCM. Từ 2000 tới nay, bà là “Nữ Nhạc trưởng duy nhất của Việt Nam” hoạt động thành công ở nhiều lĩnh vực: Dàn dựng và Biểu diễn các chương trình hòa nhạc cổ điển; Ngoài việc giảng dạy môn Chỉ huy hợp xướng và các môn Kiến thức âm nhạc tại Nhạc Viện TP.HCM, Bà còn là một trong số ít Chuyên gia về “Giáo dục âm nhạc ở VN” đã tham gia các chuyên mục “Hộp thư âm nhạc” và “Gõ cửa âm nhạc” của HTV, “Sức sống mới”, “Học viện ngôi sao” và “Vui sống mỗi ngày” của VTV; là CTV của chuyên mục “Văn hóa Nghệ thuật” của các báo viết từ năm 1993 tới nay.

Nhạc trưởng, Thạc Sỹ-NSƯT Hoàng Điệp đã tham gia biên soạn nhiều giáo trình cấp cơ sở và cấp Bộ mang tính ứng dụng tại Nhạc Viện từ những năm 1990 tới nay. Bà là Giảng viên thỉnh giảng của nhiều trường: Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội – Cơ sở 2 tại TP.HCM, Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP.HCM, dạy ngoại khóa về Âm nhạc cho các Trường Đại học quốc tế miền Đông – Bình Dương, Đại học Trà Vinh, Đại học Cần Thơ, Đại học Đà Lạt…và các công ty – doanh nghiệp khác. Nhạc trưởng, Thạc Sỹ-NSƯT Hoàng Điệp còn là thành viên Hội đồng nghệ thuật, Ban giám khảo của nhiều Hội thi chuyên nghiệp và không chuyên của Việt Nam.

Trong quá trình hoạt động nghệ thuật của mình, Thạc Sỹ, Nhạc trưởng – NSƯT Hoàng Điệp đã đoạt những Giải thưởng: 03 Huy chương Vàng tại “Hội diễn các Trường nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc” tại Hà Nội (1993); Giải đặc biệt về dàn dựng chương trình “Hương sắc phương Nam” của Nhà hát Ca - Múa - Nhạc dân tộc Bông Sen TP.HCM tại “Hội diễn Ca - Múa - Nhạc chuyên nghiệp toàn quốc” tại TP.HCM (1999); Diplom tại “Festival Hợp xướng thiếu nhi quốc tế” tổ chức thành phố Vladivostok (CHLB Nga-2002); Giải thưởng âm nhạc của Hội nhạc sĩ Việt Nam cho chương trình “Dấu ấn một chặng đường” (2011)

Tại HNP International, Nhạc trưởng, Thạc Sỹ-NSƯT Hoàng Điệp giữ vai trò là Giám Đốc Dự Án - Âm Nhạc & Phong Cách Sống.

Nhạc trưởng, Thạc Sỹ - NSƯT Hoàng Điệp đã chính thức
gia nhập Ban Điều Hành HNP International

HNP International là “Bản Giao Hưởng” mới nhất của Nhạc Trưởng, Thạc Sỹ- NSƯT Hoàng Điệp

Chương trình "Vững Bước Theo Người" của Đài Truyền Hình Tp.HCM HTV