Nhạc Trưởng, Thạc Sỹ Nghệ Sỹ Ưu Tú Hoàng Điệp

Nhạc Trưởng, Thạc Sỹ - Nghệ Sỹ Ưu Tú Hoàng Điệp
Tốt nghiệp Nhạc Viện Tchaikovsky(Moscow – Nga) chuyên ngành Chỉ huy Hợp xướng & Sư phạm âm nhạc
Thạc Sỹ chuyên ngành Chỉ Huy Giao Hưởng tại Nhạc Viện TP.HCM
Trưởng Khoa Nhạc Nhẹ và Âm Nhạc Công Nghệ Nhạc Viện TP.HCM
Giám Đốc Nghệ Thuật, Dự án & Sáng tạo Trường Nghệ Thuật Hải Âu.
Giám Đốc Giáo dục & Đào tạo Âm Nhạc kiêm Trưởng Khoa Nghệ thuật của HNP International

 


Nhạc trưởng, Thạc Sỹ – NSƯT Hoàng Điệp tốt nghiệp Nhạc viện Tchaikovsky với 2 chuyên ngành Chỉ huy Hợp xướng và Sư phạm âm nhạc năm 1990. Từ năm 1990 tới nay, bà giảng dạy tại Nhạc Viện TP.HCM. Năm 1997 bà nhận bằng Thạc sĩ nghệ thuật chuyên ngành Chỉ huy giao hưởng. Bà từng giữ những trọng trách “Trưởng bộ môn Chỉ huy” thuộc Khoa Lý luận – Sáng tác – Chỉ huy; Giám đốc trung tâm biểu diễn và Đối ngoại; Hiện nay bà đang là Quyền Trưởng khoa Nhạc nhẹ và Âm nhạc công nghệ Nhạc Viện TP.HCM. Từ 2000 tới nay, bà là “Nữ Nhạc trưởng duy nhất của Việt Nam” hoạt động thành công ở nhiều lĩnh vực: Dàn dựng và Biểu diễn các chương trình hòa nhạc cổ điển; Ngoài việc giảng dạy môn Chỉ huy hợp xướng và các môn Kiến thức âm nhạc tại Nhạc Viện TP.HCM, Bà còn là một trong số ít Chuyên gia về “Giáo dục âm nhạc ở VN” đã tham gia các chuyên mục “Hộp thư âm nhạc” và “Gõ cửa âm nhạc” của HTV, “Sức sống mới”, “Học viện ngôi sao” và “Vui sống mỗi ngày” của VTV; là CTV của chuyên mục “Văn hóa Nghệ thuật” của các báo viết từ năm 1993 tới nay.

Nhạc trưởng, Thạc Sỹ-NSƯT Hoàng Điệp đã tham gia biên soạn nhiều giáo trình cấp cơ sở và cấp Bộ mang tính ứng dụng tại Nhạc Viện từ những năm 1990 tới nay. Bà là Giảng viên thỉnh giảng của nhiều trường: Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội – Cơ sở 2 tại TP.HCM, Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP.HCM, dạy ngoại khóa về Âm nhạc cho các Trường Đại học quốc tế miền Đông – Bình Dương, Đại học Trà Vinh, Đại học Cần Thơ, Đại học Đà Lạt…và các công ty – doanh nghiệp khác. Nhạc trưởng, Thạc Sỹ-NSƯT Hoàng Điệp còn là thành viên Hội đồng nghệ thuật, Ban giám khảo của nhiều Hội thi chuyên nghiệp và không chuyên của Việt Nam.

Trong quá trình hoạt động nghệ thuật của mình, Thạc Sỹ, Nhạc trưởng – NSƯT Hoàng Điệp đã đoạt những Giải thưởng: 03 Huy chương Vàng tại “Hội diễn các Trường nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc” tại Hà Nội(1993);Giải đặc biệt về dàn dựng chương trình “Hương sắc phương Nam” của Nhà hát Ca-Múa-  Nhạc dân tộc Bông Sen TP.HCM tại “Hội diễn Ca-Múa-Nhạc chuyên nghiệp toàn quốc” tại TP.HCM(1999); Diplom tại “Festival Hợp xướng thiếu nhi quốc tế” tổ chức thành phố Vladivostok (CHLB Nga-2002); Giải thưởng âm nhạc của Hội nhạc sĩ Việt Nam cho chương trình “Dấu ấn một chặng đường”( 2011)

Từ tháng 12/2014, Nhạc trưởng, Thạc Sỹ-NSƯT Hoàng Điệp đã phối hợp cùng với bạn thân của mình mở rộng qui mô hoạt động của Trường nghệ thuật Hải Âu với mục đích nâng cao thẩm mỹ và giáo dục âm nhạc cho nhiều đối tượng, chuyên đào tạo về các loại nhạc cụ Truyền thống Việt Nam và phương Tây, với những lớp học về “Kiến thức âm nhạc tổng hợp”(Học viên sẽ được học các môn: Nhạc lý cơ bản, Ký xướng âm, Tác giả/Tác phẩm, Luyện giọng); Khóa học về “Âm nhạc công nghệ” (gồm các môn học: Âm nhạc vi tính, Hòa âm cổ điển & Nhạc nhẹ, Phối nhạc trên vi tính, composing, Kỹ thuật viên phòng thu…)…

Tại Trường nghệ thuật Hải Âu, Nhạc trưởng, Thạc Sỹ-NSƯT Hoàng Điệp giữ vai trò là Giám đốc nghệ thuật/Dự án và Sáng tạo để có thể phát huy những kinh nghiệm lâu năm trong nghề nhạc trưởng cũng như tiếp tục cống hiến cho sự phát triển giáo dục âm nhạc tại Việt Nam.


Tại HNP International, Nhạc trưởng, Thạc Sỹ-NSƯT Hoàng Điệp giũ vai trò Giám Đốc Giáo dục & Đào tạo Âm Nhạc kiêm Trưởng Khoa Nghệ thuật

Joomla Templates - by Joomlage.com